THẨM ĐỊNH PHƯỜNG ĐẠT BỘ TIÊU CHÍ QUỐC GIA VỀ Y TẾ

Ngày 23/11/2023, Đoàn công tác của Hội đồng thẩm định công nhận xã, phường, thị trấn đạt chuẩn Quốc gia về Y tế tỉnh Nghệ An đã tổ chức thẩm định tại Trạm y tế phường Quang Trung về kết quả thực hiện bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế phường giai đoạn đến năm 2025.

Đoàn công tác đã tiến hành thẩm định 10 tiêu chí thuộc bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế phường Quang Trung giai đoạn đến năm 2025 bao gồm: Công tác chỉ đạo, điều hành chăm sóc sức khoẻ nhân dân; nhân lực y tế xã; cơ sở hạ tầng trạm y tế xã; trang thiết bị, thuốc và phương tiện khác; kế hoạch - tài chính; Y tế dự phòng, phòng, chống HIV/AIDS, vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm; công tác khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng và y học cổ truyền; chăm sóc sức khỏe bà mẹ - trẻ em; dân số - kế hoạch hóa gia đình và truyền thông - giáo dục sức khỏe nhân dân.

Qua kiểm tra thẩm định, các đồng chí trong đoàn công tác của Hội đồng thẩm định đã đánh giá cao công tác thực hiện các tiêu chí trong bộ tiêu chí Quốc gia về y tế  của phường. Đặc biệt cấp ủy chính quyền địa phương đã quan tâm đến công tác y tế, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Qua kiểm tra, đoàn công tác đã đánh giá, chấm điểm, Trạm y tế phường Quang Trung đạt 92/100 điểm, đạt số điểm đề nghị UBND tỉnh công nhận đạt bộ tiêu chí Quốc gia về y tế năm 2023.

Phát biểu tại buổi làm việc, cá thành viên Hội đồng thẩm định của tỉnh chúc mừng thành phố Vinh nói chung, phường Quang Trung nói riêng. Trong thời gian tới đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị phường Quang Trung tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo, đưa các chỉ tiêu về y tế trở thành Nghị quyết gắn liền với thi đua của các chi bộ, đoàn thể, gắn xây dựng đô thị văn minh với chuẩn Y tế, tập trung tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, y tế học đường. Đối với công tác vệ sinh phải được xử lý ngay tại gia đình, khối; nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, sử dụng, vận hành hiệu quả các trang thiết bị, để nâng cao sức khỏe của nhân dân; Thay mặt lãnh đạo phường, đồng chí Đinh Xuân Trường, Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu đồng thời tiếp tục chỉ đạo Trạm Y tế phát huy những ưu điểm và khắc phục các hạn chế, nỗ lực phấn đấu để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân./.