PHƯỜNG QUANG TRUNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC PHONG TRÀO THI ĐUA VÀ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ NĂM 2023

Chiều ngày 11/12/2023. UBND phường Quang Trung đã tiến hành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Đến dự có đại diện các ban xây dựng Đảng Thành ủy; Các phòng chuyên môn của UBND thành phố; Các ban ngành, tổ chức đoàn thể cấp phường; Các tổ chức chính trị xã hội; Cấp ủy Chi bộ - BCS - Ban công tác Mặt trận 12 khối dân cư; 6 trường học.

Năm 2023, với quyết tâm khắc phục tồn tại, hạn chế vượt qua khó khăn, Ủy ban nhân dân phường đã chủ động triển khai quyết liệt, đồng bộ, kịp thời, linh hoạt nhiều biện pháp, giải pháp có hiệu quả đã hoàn thành đạt và vượt 24/29 chỉ tiêu theo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ và Nghị quyết Hội đồng nhân dân phường về triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Chương trình văn nghệ chào mừng Hội nghị

Ủy ban nhân dân phường đã ban hành 1.980 văn bản chỉ đạo, quản lý và điều hành nhằm cụ thể hóa các nghị quyết, đề án, chỉ thị thực hiện nhiệm vụ phát triển, kinh tế, xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng năm 2023. Trong đó tập trung thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm và 3 khâu đột phá của Thành phố, 2 khâu đột phá của Phường: (1) Đột phá trong cải cách hành chính; (2) Quyết liệt chỉnh trang đô thị.

Đồng chí Phan Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch UBND phường thông qua báo cáo tổng kết năm 2023

Đề ra nhiều giải pháp tập trung thực hiện hai nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt đó là thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06/CP), Nghị định 136/2020/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy

Đồng chí Đinh Xuân Trường - Chủ tịch UBND phường

Xây dựng kế hoạch, tăng cường giải pháp chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế theo kết luận sau thanh tra, kiểm tra, giám sát. Tiếp tục triển khai các giải pháp hữu hiệu xây dựng “Điểm sáng về cải cách hành chính” tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, hướng tới chuẩn bộ nhận diện Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường Quang Trung theo hướng đồng bộ, tích hợp số hóa.

Tham luận của UBMTTQ phường

Tham luận của Công an phường

Xây dựng và triển khai có trách nhiệm Chương trình công tác năm 2023; nhiệm vụ của lãnh đạo, cán bộ, công chức được phân công, phân nhiệm cụ thể theo lịch công tác hàng tháng, tuần; nội dung hội nghị được chuẩn bị chu đáo, khoa học, chặt chẽ theo từng nội dung, trên từng lĩnh vực nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả các cuộc họp, rút ngắn thời gian, đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2023

Ký cam kết thi đua năm 2024

Quyết liệt trong công tác phối hợp giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án, đề xuất thành phố giải quyết những vấn đề Nhân dân quan tâm liên quan đến giải quyết khu tập thể, tháo gỡ vướng mắc đẩy nhanh tiến độ cải tạo khu chung cư cũ Quang Trung. Chủ động triển khai có trách nhiệm, hiệu quả Đề án 06 và công tác quản lý, kiểm tra phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn; xây dựng và chỉ đạo nhân rộng các mô hình “Tổ liên gia phòng cháy chữa cháy”, “ Điểm chữa cháy công cộng” và vận động mỗi hộ dân tự trang bị 01 bình chữa cháy.

Hoàn thành 24/29 chỉ tiêu (nhóm chỉ tiêu) theo Nghị quyết Đảng ủy và Nghị quyết Hội đồng nhân dân phường về nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2023, góp phần hoàn thành 23/28 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phường, nhiệm kỳ 2020-2025.

Các khối dân cư: 02/12 khối hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là khối 7; 14

Các đơn vị trường học và các ban, ngành: 02/09 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là Công an phường Quang Trung và Trường mầm non Quang Trung 1

- 10/12 khối hoàn thành tốt nhiệm vụ; 7/9 đơn vị  trường học và các ban, ngành hoàn thành tốt nhiệm vụ.

- UBND phường xét tặng giấy khen cho 22 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2023; tặng giấy khen cho 07 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố Vinh, 235 năm phượng Hoàng Trung Đô.