Phường Quang Trung tổ chức Hội nghị tập huấn thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp bằng hình thức chuyển khoản

Tiếp tục thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về chuyển đổi số Quốc gia, thực hiện Nghị định số 52/2024/NĐ-CP ngày 15/5/2024 của Chính phủ quy định về thanh toán không dùng tiền mặt. Sáng nay 23/8/2024 phường Quang Trung tổ chức Hôi nghị tập huấn thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp bằng hình thức chuyển khoản.

Tham dự Hội nghị  có các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường; Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc; Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ chức xã hội; Cán bộ, công chức, nhân viên cơ quan phường; Trưởng Công an, Trưởng trạm Y tế, Đội thuế.

Các đồng chí trong Cấp ủy chi bộ, Ban cán sự khối, Trưởng ban công tác mặt trận, Tổ trưởng tổ dân cư, Bí thư đoàn khối, Tổ trưởng lực lượng tham gia bảo vệ an ninh cơ sở. Đại diện các  Ban quản trị, Ban quản lý các chung cư trên địa bàn

Hội nghị đã được đồng chí Trần Đình Thông - Đội phó đội thuế liên phường số 2 hướng dẫn cách Truy cập vào trang web qua đường dẫn http://tracuuthuepnn.vn để tra cứu số thửa đất và truy cập vào các App ngân hàng để thực hiện việc chuyển khoản nộp thuế đất phi nông nghiệp. Trên cơ sở các nội dung đã tiếp thu tại Hội nghị, các đồng chí cán bộ khối sẽ triển khai hướng dẫn các hộ dân trên địa bàn thực hiện việc nộp thuế đất phi nông nghiệp năm 2024 bằng hình thức chuyển khoản.

Thời gian tới Đội thuế đang tích cực phối hợp với BCS các khối dân cư thu tập các dữ liệu như số CCCD, số diện thoại của các chủ hộ, để triển khai thông báo đến các chủ hộ các dữ liệu về nghĩa vụ thuế cần phải thực hiện qua hình thức tin nhắn điện thoại, hoặc Zalo, để hạn chế tối đa các giấy tờ cần phải in ấn, đây cũng là một nội dung quan trọng trong công tác cải cách hành chính của các cơ quan Nhà nước, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân.

Việc thực hiện nộp thuế phi nông nghiêp bằng hình thức chuyển khoản nói riêng và thanh toán không dùng tiền mặt nói chung đã mang đến cho người dân nhiều tiện ích như: thuận tiện, nhanh chóng; tiết kiệm chi phí và thời gian, quản lý chi tiêu dễ dàng hơn; các hình thức thanh toán linh hoạt; giảm thiểu rủi ro. Bên cạnh đó cũng mang lại nhiều lợi ích đối với Nhà nước như: giảm chi phí in ấn tiền, chi phí vận chuyển, kiểm đếm và bảo quản tiền; tăng cường hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng, tội phạm kinh tế

Tổng: 196702