Tin tức - sự kiện

PHƯỜNG QUANG TRUNG DÂNG HOA, DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM CÁC LIỆT SỸ XÔ VIẾT NGHỆ TĨNH

Kỷ niệm 94 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh (12/9/1930-12/9/2024), ngày 11/9/2024, Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ và các ban ngành, tổ chức đoàn thể; Các trường học; Cấp ủy, BCS, Ban CTMT 12 khối dân cư phường Quang Trung đã tiến hành dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ Xô Viết Nghệ Tĩnh 1930-1931 tại Thái Lão, huyện Hưng Nguyên.

Xô viết Nghệ - Tĩnh là đỉnh cao của cao trào cách mạng 1930-1931, một sự kiện lịch sử trọng đại của cách mạng Việt Nam; khẳng định mối liên minh giữa giai cấp công nhân và nông dân Việt Nam trong tiến trình đấu tranh cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Xô viết Nghệ - Tĩnh là Cuộc đấu tranh vĩ đại đầu tiên của quần chúng công - nông từ khi có Đảng lãnh đạo với khí thế ngút trời, trào dâng thác lũ, đã khẳng định giá trị của tinh thần đại đoàn kết, sức mạnh quần chúng Nhân dân làm nên lịch sử. Tiếng trống Xô viết năm 1930 đã mang khát vọng độc lập, tự do của những người dân bị áp bức, là ngọn lửa thiêng thắp sáng, tiếp bước mở đường cho những thắng lợi của Cách mạng Việt Nam sau này.

Cao trào Xô Viết - Nghệ Tĩnh đã đi vào lịch sử cách mạng Việt Nam như một khúc tráng ca bất diệt. Đó là minh chứng rõ nét về truyền thống yêu nước, ý chí quật cường của dân tộc Việt Nam khi có Đảng lãnh đạo, soi đường…