Tin tức - sự kiện

Phường Quang Trung tổ chức quán triệt nội dung tác phẩm “ Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều ngày 06/8/2022  Đảng ủy phường Quang Trung  tổ chức quán triệt nội dung tác phẩm “ Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung Ương Đảng khóa XIII. Tham dự có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ và hơn 350 đại biểu là đảng viên trong Đảng bộ, thành viên Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, Ban Chấp hành các đoàn thể  chính trị - xã hội, các tổ chức xã hội; Trung đội dân quân cơ động, Ban bảo vệ dân phố; Trưởng ban Công tác mặt trận; Trưởng các chi hội, chi đoàn; Thôn đội trưởng, Tổ trưởng tổ bảo vệ dân phố; Cộng tác viên dân số các khối dân cư;

Upload

Các đại biểu đã được nghe đồng chí PGS.TS Nguyễn Viết Thông - Nguyên Tổng thư ký kiêm Ủy viên thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương giới thiệu, truyền đạt những nội dung cơ bản của tác phẩm dung tác phẩm: Nâng cao nhận thức về chủ nghĩa xã hội, bản chất, mục tiêu, quy luật khách quan của con đường đi lên chủ nghĩa xã hội; Vì sao Việt Nam lựa chọn con đường đi lên chủ nghĩa xã hội và đi lên chủ nghĩa xã hội bằng cách nào? Khẳng định và làm rõ mô hình chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Sự lãnh đạo của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam trong 92 năm qua. Những thành tựu trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội, đặc biệt là hơn 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới của Việt Nam. Đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái về chủ nghĩa xã hội, con đường đi lên chủ nghĩa xã hội… Cũng tại hội nghị các đại biểu còn được nghe quán triệt nội dung Nghị quyết TW5 khóa XIII.

Upload

Hội nghị là đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng sâu rộng trong toàn Đảng bộ phường Quang Trung, làm cho cán bộ, đảng viên, quần chúng nhận thức sâu sắc hơn những vấn đề lý luận về chủ nghĩa xã hội, con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam và thực tiễn sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Nâng cao ý thức, bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng, kiên định, vận dụng, phát triển sáng tạo Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, tạo nên sự thống nhất về tư tưởng, ý chí, hành động trong toàn quân và toàn xã hội.