Tin tức - sự kiện

PHƯỜNG QUANG TRUNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH VÀ HOẠT ĐỘNG BẦU CỬ KHỐI TRƯỞNG NHIỆM KỲ 2025-2027

Ngày 13/9/2024, phường Quang Trung đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch và hoạt động bầu cử Khối trưởng nhiệm kỳ 2025-2027 để bảo đảm tính thống nhất chung về quy trình, thời gian và thể thức bầu Khối trưởng trên địa bàn phường Quang Trung nhiệm kỳ 2025-2027

Tham dự Hội nghị triển khai công tác bầu cử Khối trưởng nhiệm kỳ 2025 – 2027 có đồng chí trong TT Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ phường cùng các đồng chí đại diện các ban ngành, hội đoàn thể chính trị - xã hội của địa phương, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Khối trưởng, Trưởng ban CTMT; Ban quản trị các khu chung cư trên địa bàn phường.

Hội nghị đã nghe Đồng chí Đinh Xuân Trường – Chủ tịch UBND phường triển khai hoạch bầu cử Khối trưởng nhiệm kỳ 2025 – 2027 và các nội dung liên quan cho công tác bầu cử. Đây là đợt sinh hoạt chính trị trong toàn phường, nhằm nâng cao nhận thức về quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân trong việc xây dựng các tổ chức cộng đồng dân cư, khối dân cư ở cơ sở trong sạch, vững mạnh; - Phát huy rộng rãi quyền dân chủ của nhân dân trong việc sáng suốt lựa chọn bầu ra những người xứng đáng nhất đại diện cho cộng đồng dân cư để cùng với chính quyền địa phương thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - chính trị, văn hóa - xã hội và Quốc phòng - An ninh của địa phương.

Hội nghị đã tiến hành thảo luận và thống nhất các nội dung chính sau:

+Tiến hành trong thời gian 01 buổi từ 07h00' đến 11h00' ngày 06/10/2024

+ Từ ngày 09/9 đến 12/9/2024, UBND phường chủ trì, phối hợp với Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xây dựng văn bản chỉ đạo, hướng dẫn.

+ Ngày 13/9/2024, Ủy ban nhân dân phường chủ trì, phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức bầu cử khối trưởng nhiệm kỳ 2025-2027.

+ Từ 14/9 đến 20/9/2024 (chậm nhất 15 ngày trước ngày bầu cử): Ban công tác Mặt trận chủ trì phối hợp với các đoàn thể, căn cứ định hướng, chỉ đạo của chi bộ để dự kiến người ra ứng cử và lấy ý kiến của hội nghị cử tri. Trên cơ sở đó, Trưởng Ban công tác Mặt trận chủ trì hội nghị gồm đại diện các tổ chức thành viên để ấn định số lượng ứng cử viên chính thức dự bầu.

+ Từ ngày 18/09/2024 đến ngày 25/9/2024 (Chậm nhất 10 ngày trước ngày bầu cử) Chủ tịch UBND phường ban hành: Quyết định thành lập Tổ bầu cử.

+ Từ ngày 18/09/2024 đến ngày 25/9/2024 (Chậm nhất 10 ngày trước ngày bầu cử): - Lập danh sách cử tri đại diện hộ gia đình (là hộ sinh sống thường xuyên trên địa bàn phường (hộ thường trú) và những hộ đăng ký tạm trú trên 6 tháng trở lên).

+Từ ngày 20/9/2024: Niêm yết danh sách cử tri, danh sách ứng cử viên, tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên tại nơi bầu cử, ở khu dân cư. Thông báo địa điểm, thời gian và hình thức bầu cử trên hệ thống truyền thanh của khối.

+ Tổ chức bầu cử vào 01 buổi, khai mạc vào hồi 07h00’ và kết thúc vào 11h00' ngày Chủ nhật ngày 06 tháng 10 năm 2024

* Địa điểm bầu: Tại Nhà văn hóa các khối dân cư (hoặc nhà sinh hoạt cộng đồng đối với các khối thuộc chung cư mới). Việc bầu cử bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Cuộc bầu cử Khối trưởng nhiệm kỳ 2025 - 2027 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân; Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ, tăng cường sự đoàn kết, đồng thời lựa chọn và bầu ra những người tiêu biểu, có đầy đủ phẩm chất, năng lực, uy tín đại diện cho cộng đồng dân cư thực hiện tự quản trên địa bàn; Đồng thời, tập hợp, phản ánh cấp có thẩm quyền giải quyết lợi ích, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, vận động nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền phường Quang Trung ngày càng vững mạnh./.