Tin tức - sự kiện

Phường Quang Trung tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện hoạt động tiếp xúc, đối thoại của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân

áng ngày 31/8/2022 phường Quang Trung tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện hoạt động tiếp xúc, đối thoại của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân giai đoạn 2017 – 2022.

Tham dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Thùy Linh đại diện Ủy ban MTTQ thành phố Vinh; đồng chí Hoàng Đình Hưng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND cùng các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực MTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể phường; các đồng chí cán bộ, công chức phường; Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng các trường học; Bí thư chi bộ, Khối trưởng, Trưởng ban công tác mặt trận 12 khối dân cư.

Upload

Báo cáo của Ủy  ban MTTQ phường đã chỉ rõ qua 5 năm triển khai tổ chức các Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân trên địa bàn phường đã được thực hiện nghiêm túc, ngày càng đi vào nền nếp và có chiều sâu. Thông qua tiếp xúc, đối thoại đã tạo hiệu ứng tích cực trong việc “Đảng gần dân, dân tin Đảng”. Từ đó, nhân lên sự đồng thuận của Nhân dân, chung sức, đồng lòng cùng các cấp ủy đảng, chính quyền thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, giữ vững an ninh chính trị, xây dựng có hiệu quả “đô thị văn minh” ở địa phương. Với 16 cuộc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân, đã thu hút 1.192 lượt người tham, tiếp nhận 187 ý kiến, trong đó có 22 ý kiến về lĩnh vực kinh tế; 37 ý kiến về lĩnh vực đất đai; 57 ý kiến về chế độ chính sách; 02 ý kiến về cải cách hành chính; 03 ý kiến về trách nhiệm điều hành của chính quyền; 05 ý kiến về thái độ làm việc của công chức; 07 ý kiến về trách nhiệm giải quyết đơn thư; 45 ý kiến về vệ sinh môi trường, trật tự đô thị...Qua đối thoại người đứng đầu cấp ủy, chính quyền đã trả lời và giải quyết ngay tại các hội nghị 153 ý kiến, tiếp thu 34 ý kiến đã trả lời bằng văn bản.

Upload

Hội nghị cũng đã được nghe 3 tham luận của các đại biểu đến từ các khối dân cư, làm rõ hơn báo cáo của MTTQ phường, đồng thời đề xuất thêm một số giải pháp để hoạt động đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong thời gian tới đạt kết quả cao hơn.

Phát biểu tại hội nghị bà Nguyễn Thị Thùy Linh đã ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác đối thoại của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường Quang Trung trong thời gian qua, đề nghị MTTQ, các đoàn thể Nhân dân phát huy vai trò giám sát phản biện, nắm chắc tình hình Nhân dân, lắng nghe các ý kiến, tâm tư nguyện vọn của Nhân dân để làm tốt công tác tham mưu, phối hợp tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân trong thời gian tới, nhằm giải quyết kịp thời những vấn đề cấp bách, bức xúc của nhân dân, tạo sự đồng thuận trong chỉ đạo điều hành.

Upload

Kết luận hội nghị đồng chí Ngô Xuân Thắng - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy khẳng định tiếp xúc, đối thoại là hoạt động không chỉ là cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền với Nhân dân, mà còn là kênh thông tin giúp người đứng đầu cấp ủy, chính quyền nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, kịp thời chỉ đạo giải quyết những bức xúc trong Nhân dân, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, giữ vững an ninh chính trị, góp phần xây dựng phường Quang Trung phát triển bền vững, toàn diện./.