Tin chính của phường

Tối 09/4, UBND phường Đội Cấn đã tổ chức chương trình Liên hoan Văn nghệ “Ba Đình, mãi niềm tin theo Đảng” tại Hội trường Trường Mẫu giáo số 10 với sự tham gia của 9 đội thi.

Liên hoan văn nghệ “Ba Đình, mãi niềm tin theo Đảng” được tổ chức trong không khí vui tươi, phấn khởi của nhân dân phường Đội Cấn chào mừng kỉ niệm 60 năm thành lập quận Ba Đình (31/5/1961-31/5/2021), 60 năm thành lập đảng bộ quận (09/6/1961- 09/6/2021) và 40 năm thành lập chính quyền phường (1981 – 2021).

Tham dự đêm liên hoan văn nghệ có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban tuyên giáo Quận ủy, đại diện lãnh đạo các phòng ban, cơ quan: Phòng Văn hóa và Thông tin quận, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên đoàn Lao động quận cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQ phường Đội Cấn. Thành viên ban giám khảo tham gia chấm giải cho đêm thi đều là những đồng chí có chuyên môn về văn hóa, văn nghệ và phong trào quần chúng – những người công tâm,  sáng suốt lựa chọn ra các tiết mục xuất sắc nhất.

Trải qua hơn một tháng tập luyện hăng say, vất vả, 9 đội thi đã mang tới Liên hoan 18 tiết mục đặc sắc với sự đầu tư công phu, trau chuốt trong từng tiết mục. Các ca khúc xoay quanh chủ đề Ca ngợi Tổ quốc Việt Nam, Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; Ca ngợi truyền thống vẻ vang, chiến công to lớn của dân tộc ta, của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, của quận Ba Đình và Thủ đô Hà Nội trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Ca ngợi những trang lịch sử hào hùng của đại thắng mùa xuân năm 1975, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; Phản ánh những hoạt động tiêu biểu, sáng tạo, hiệu quả của Nhân dân Thủ đô trong lao động, sản xuất, trong đời sống xã hội… góp phần xây dựng phường Đội Cấn và quận Ba Đình văn minh, giàu đẹp.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba, 04 giải khuyến khích và 02 giải phụ cho các đội tham gia Liên hoan. Trong đó, giải thưởng cao nhất đã thuộc về đội thi số 4 (gồm tổ dân phố số 7+8) và tiết mục đơn ca ấn tượng nhất đã thuộc về giọng ca nam của đội thi số 5 (tổ dân phố 9+10) với ca khúc “Tiếng hát từ thành phố mang tên Bác”.

iên hoan là dịp để cán bộ, nhân dân toàn phường thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của Đảng, Bác Hồ kính yêu, của các thế hệ cha ông trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và những thành tựu trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc, thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập quận Ba Đình (31/5/1961- 31/5/2021); 60 năm thành lập Đảng bộ quận (09/6/1961- 09/6/2021) và 40 năm thành lập chính quyền phường Đội Cấn (1981- 2021).

Chương trình Liên hoan văn nghệ đã mang đến bầu không khí vui tươi, phấn khởi, thể hiện niềm tự hào và quyết tâm của nhân dân phường Đội Cấn xây dựng phường trở thành một trong những phường vững mạnh, xứng tầm là một trong những phường trung tâm của quận Ba Đình.

Một số hình ảnh tại Liên hoan văn nghệ: