PHƯỜNG QUANG TRUNG TỔ CHỨC CUỘC THI "ĐƯỜNG SÁNG-NGÕ ĐẸP-KHỐI VĂN MINH"

Trên cơ sở Kế hoạch số 129/KH-UBND ngày 28/12/2022 của UBND phường Quang Trung về việc tổ chức các hoạt động chào mừng năm mới 2023; Chào mừng Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2023); “Mừng Đảng - Mừng Xuân” Quý Mão 2023 và hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố Vinh, 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô – Vinh và 15 năm Vinh đô thị loại 1, UBND phường Quang Trung đã xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi trang trí “Đường sáng- Ngõ đẹp – Khối văn minh”. Đây là một hoạt động trọng tâm nằm trong chuỗi các hoạt động mừng Đảng – Mừng xuân Quý Mão 2023 và kỷ niệm 60 năm  thành lập thành phố Vinh, 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô – Vinh của phường Quang Trung.

Ngay sau khi ban hành Kế hoạch triển khai tới các khối, BCĐ PT “TD ĐKXD ĐSVH” phường Quang Trung đã tổ chức buổi lễ phát động và đăng ký các tuyến đường cho các đơn vị tham gia. Đây là lần thứ 4 và cũng là đơn vị duy nhất trên địa bàn thành phố Vinh tổ chức cuộc thi trang trí “Đường sáng- Ngõ đẹp - Khối văn minh” và nhận được sự đánh giá cao của Thành phố cũng như sự vào cuộc, tham gia tích cực của cấp ủy, BCS, BCTMT và các đoàn thể các khối trên địa bàn phường tham gia.

Cuộc thi trang trí “Đường sáng- Ngõ đẹp - Khối văn minh được chia làm 2 đợt. Đợt 1 là dịp Chào mừng Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2023); “Mừng Đảng - Mừng Xuân” Quý Mão 2023 và đợt 2 chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố Vinh, 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô – Vinh và 15 năm Vinh đô thị loại 1. Có 11/12 khối đăng ký tham gia (Khối 1 không tham gia) với tổng số ngõ là 16 ngõ.

Tại buổi tổng kết, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho khối 7; Giải Nhì cho khối 8 và 12; Giải Ba cho khối 10.11 và 14

Cuộc thi trang trí “Đường sáng- Ngõ đẹp - Khối văn minh” qua 2 đợt thi của phường Quang Trung nhìn chung đã có những bước khởi đầu cho phong trào thi đua năm 2024. Bước đầu đã đạt được những kết quả đáng khích  lệ, với mục đích góp phần tạo nên cảnh quan khối tươi đẹp, không khí phấn khởi, ấn tượng cho nhân dân vui Tết đón xuân Quý Mão 2023 kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố Vinh; 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô đồng thời góp phần đẩy mạnh Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn toàn phường.