Tin chính của phường

Hội đồng Nhân dân phường Quang Trung khóa X nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 7

Tham dự kỳ họp có 20 vị đại biểu HĐND, đại diện các ban, ngành, đoàn thể của phường, hiệu trưởng các trường học, cán bộ, công chức cơ quan phường và bí thư chi bộ, khối trưởng, trưởng ban công tác mặt trận 12 khối dân cư.

Khai mạc kỳ họp, đồng chí Hoàng Đình Hưng Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, Chủ tọa kỳ họp nhấn mạnh: Kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 là kỳ họp quan trọng, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách nhà nước và thực hiện kế hoạch đàu tư công … 6 tháng đầu năm, điều chỉnh bổ sung kế hoạch và các giải pháp nhằm hoàn thành kế hoạch năm 2023.

Tại kỳ họp các đại biểu đã nghe lãnh đạo UBND phường báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội của phường trong 6 tháng đầu năm 2023, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2023. Báo cáo nêu rõ: 6 tháng đầu năm 2023 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức nhất là suy thoái kinh tế thế giới, giá cả biến động, hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư, tiêu dùng chậm lại ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, điều hành của chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ với UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể nhân dân và sự nỗ lực phấn đấu, quyết tâm cao của cán bộ và nhân dân trong toàn phường và sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố và các tổ chức, ban ngành có liên quan, phường Quang Trung tập trung nhiều giải pháp triển khai thực hiện, đạt kết quả khá trên các lĩnh vực: Thu thuế ước đạt 68%  kế hoạch; thu ngân sách ước đạt 52% kế hoạch, chi ngân sách ước đạt 42% kế hoạch. Công tác quản lý trật tự đô thị đã chuyển biến, ý thức trách nhiệm trong cộng đồng dân cư được nâng lên. Giải ngân nguồn vốn đầu tư công của thành phố trên địa bàn đạt 19,19% kế hoạch, nguồn vốn của phường đạt 26,08% kế hoạch. Văn hoá xã hội triển khai đồng bộ, đa dạng, các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố Vinh, 235 năm Phượng Hoàng – Trung Đô, 15 năm thành phố đô thị loại I, tạo hiệu ứng tích cực; các trường học hoàn thành kế hoạch năm học 2022 – 2023 với nhiều thành tích vượt trội so với các năm học trước; công tác an sinh xã hội được quan tâm; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác chỉ đạo điều hành trên các lĩnh vực linh hoạt, tích cực và hiệu quả, cải cách hành chính được quan tâm thực hiện. Tập trung cao về nhân lực, vật lực triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 và công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn. Các đại biểu được nghe Ủy ban MTTQ phường  thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2023, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Kỳ họp đã quyết nghị 07 nghị quyết phê duyệt quyết toán thi – chi ngân sách nhà nước năm 2022, điều chỉnh thu – chi ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2023, điều chỉnh kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021-2025 và năm 2023; chương trình giám sát của HĐND phường năm 2024 …

Phát biểu bế mạc kỳ họp đồng chí Hoàng Đình Hưng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã đánh giá cao tinh thần làm việc của các đại biểu tham dự kỳ họp. Đồng thời nhấn mạnh: Sau thời gian làm việc tích cực, khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri trong phường; sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc của UBND phường, các cơ quan, đơn vị, các ngành hữu quan. Kỳ họp thứ 7 HĐND phường khoá X đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra.  Xác định năm 2023 đánh giá kết quả thực hiện giữa nhiệm kỳ Nghị quyết Đại hội đảng bộ phường và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2020-2025, thời gian tới cần chú trọng phát triển văn hóa, xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, làm tốt công tác cải cách hành chính; tiếp tục triển khai thực hiện Đề án 06; củng cố quốc phòng, an ninh, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, làm tốt công tác PCCC. Thường trực HĐND đề nghị UBND có các giải pháp, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của 6 tháng cuối năm 2023 và Nghị quyết HĐND phường vừa thông qua.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 7 HĐND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung chương trình của kỳ họp./.