Tin chính của phường

Ban chỉ đạo “Phong trào tòan dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phường Quang Trung tổ chức sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2022

Sáng ngày 19/10/2022 Ban chỉ đạo “Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phường Quang Trung đã tổ chức sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Cảnh đại diện Phòng văn hóa – thông tin thành phố Vinh; đồng chí Hoàng Đình Hưng Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND cùng các đồng chí trong TT Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, TT MTTQ, các đồng chí thành viên BCĐ; các đồng chí Bí thư chi bộ, Khối trưởng, Trưởng ban công tác Mặt trận các khối dân cư; Hội viên CLB thơ phường Quang Trung.

Upload

Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong 9 tháng đầu năm phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” luôn  nhận được  sự quan  tâm  của  các  cấp,  các  ngành  và  của  toàn  xã  hội.  Nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền,  nhất  là  phong  trào  xây  dựng  văn minh đô thị, các mô hình tự quản trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, tuyến đường xanh-sạch-đẹp, ngày chủ nhật xanh, mô hình “trước nhà hội viên không có rác thải, không quảng cáo, rao vặt”… góp  phần thay đổi diện mạo của phường. Đời sống nhân dân ổn định và ngày càng phát triển, hiện toàn phường chỉ còn 1 hộ nghèo và 1 hộ cận nghèo. Quản lý Nhà nước về văn hóa - thông tin thể thao được tăng cường; phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao được duy trì, tổ chức tốt các hoạt động nhân kỷ niệm các ngày lễ như: Tết Nguyên đán Nhâm Dần; Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, kỷ niệm 40 năm thành lập phường Quang Trung ...; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định. Nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội được thực hiện theo quy định hiện  hành;  tệ nạn  xã  hội được  kiềm  chế;  chất lượng  sống  của người dân được nâng lên theo hướng văn minh, tiến bộ; các mối quan hệ gia đình, khối phố luôn đoàn kết, bền chặt.

Upload

Về nhiệm vụ 3 tháng cuối năm: tiếp tục tuyên truyền vận động thực hiện tốt phong trào xây dựng gia đình văn hoá, khối văn hoá trong đó tập việc xây dựng con người và nếp sống văn hoá đô thị. Triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây đô thị văn minh”; nâng cao hiệu quả cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” gắn với việc huy động mọi nguồn lực nhằm bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo người nghèo.  Thực hiện  nếp sống văn hoá trong việc cưới, việc tang, thực hiện kế hoạch hoá gia đình, phát triển kinh tế, nuôi con khoẻ, dạy con ngoan, nề nếp ứng xử của gia đình và xã hội, rèn luyện thể chất, phòng chống tệ nạn xã hội. Đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình văn hóa; khối văn hóa đi vào chiều sâu, chất lượng; Tổ chức phúc tra, thẩm định danh hiệu khối văn hóa năm 2022 ,bình xét danh hiệu GĐVH 3 năm liên tục (2020-2022) và Gia đình Văn hóa tiêu biểu xuất sắc; tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11.

Upload

Cũng tại hội nghị BCĐ đã tặng quà cho các tác giả có tác phẩm in trong tập thơ “Ký ức tìm về” phát hành dịp kỷ niệm 40 năm thành lập phường Quang Trung./.