Thông tin tuyên truyền, phổ biến pháp luật

QUY TRÌNH THỦ TỤC XÉT TẶNG DANH HIỆU GIA ĐÌNH VĂN HÓA HÀNG NĂM CỦA CHỦ TỊCH UBND PHƯỜNG

Tên tài liệu:

Quy trình điện tử: THỦ TỤC XÉT TẶNG DANH HIỆU GIA ĐÌNH VĂN HÓA HÀNG NĂM CỦA CHỦ TỊCH UBND PHƯỜNG

Phân phối tài liệu:

Phòng Văn hóa-UBND thành phố Vinh

Văn hóa – Thông tin

VNPT Nghệ An

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND phường

Phòng Văn hóa TP Vinh

Các khối dân cư

Chủ tịch UBND phường

Các trường học trên địa bàn

Phó Chủ tịch UBND phường

UB MTTQ và các đoàn thể

UBND phường

Công chức, viên chức phường

Công an phường

BCH quân sự phường

Phê duyệt:

Người viết

Người kiểm tra

Người duyệt

VĂN HÓA – TT

PHÓ CHỦ TỊCH

CHỦ TỊCH

Thái Ngọc Hùng

Nguyễn Văn Cảnh

Đinh Xuân Trường

1. Mục đích:

Ủy ban nhân dân phường Quang Trung ban hành Quy trình điện tử thủ tục xét tặng danh hiệu Gia đình văn hóa của Chủ tịch UBND cấp xã cho nhân dân để cụ thể hóa nội dung các bước thực hiện, thời gian thực hiện, các cá nhân tham gia thực hiện các bước của quy trình tiếp nhận, xử lý hồ sơ và ký duyệt ban hành kết quả đối với hồ sơ TTHC xét tặng danh hiệu Gia đình văn hóa của Chủ tịch UBND cấp xã cho nhân dân làm cơ sở để cập nhật quy trình điện tử giải quyết TTHC trên Hệ thống Một cửa điện tử, Một cửa điện tử liên thông Nghệ An.

2. Thuật ngữ và các từ viết tắt:

- UBND: Ủy ban nhân dân;

- TTHC: Thủ tục hành chính

3. Căn cứ và tài liệu liên quan:

• Quy trình nội bộ giải quyết TTHC xét tặng danh hiệu Gia đình văn hóa của Chủ tịch UBND  cấp xã cho nhân dân.

- Căn c Ngh định 122/2018/NĐ-CP ngày 17/9/2018 ca Th tướng chính ph Quy định v xét tng danh hiệu “Gia đình văn hóa”;”Thôn văn hóa”;”làng văn hóa”, “Ấp văn hóa”, “Bản văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa”;

- Căn c Quyết định số 37/QĐ-UBND, ngày 6/12/2019 của UBND tỉnh Nghệ an về xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa”;”làng văn hóa”, xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, phường đạt chuẩn văn minh đô thị, cơ quan đơn vị đạt chuẩn văn hóa.

- Tiêu chuẩn TCVN 9001-2008;

4. Mô tả nội dung công việc:

- Lệ phí thực hiện: Không

- Tổng thời hạn giải quyết: Không quá 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

4.1. Lược đồ

Trách nhiệm

Thời gian thực hiện

Bước 1

Công chức Văn hóa – xã hội

- Kim tra, hướng dn, Tiếp nhn h sơ, gửi phiếu hẹn trả kết quả.

Bước 2

Công chức Văn hóa – xã hội

- Thẩm định, xác nhận hồ sơ. Dự thảo kết quả giải quyết TTHC. Chuyển hồ sơ đến lãnh đạo và trình lãnh đạo phê duyệt

28 giờ làm việc

Bước 3

Chủ tịch UBND phường

Ký phê duyt kết quả TTHC và chuyển kết quả đến CCVHXH

Bước 4

Công chức Văn hóa – xã hội

Vào sổ theo dõi hồ sơ, đóng dấu, lưu hồ sơ,  trả kết quả

Trách nhiệm

Thời gian thực hiện

4.2. Mô tả nội dung

Bước 1: Kiểm tra, hướng dẫn và tiếp nhận hồ sơ. Trách nhiệm thuộc về Công chức Văn hóa – xã hội – ông Thái Ngọc Hùng, phụ trách lĩnh vực văn hóa thông tin, UBND phường Quang Trung. Thời gian 4 giờ làm việc:

- Đơn vị, cá nhân nộp hồ sơ Xét tặng giấy khen Gia đình văn hóa cho công chức Văn hóa – thông tin của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND phường Quang Trung theo các phương thức sau:

+ Nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND phường Quang Trung (lĩnh vực Văn hóa – xã hội ), số 85, đường Đào Tấn, phường Quang Trung, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An;

+ Gửi hồ sơ qua bưu chính công ích, tại các quầy giao dịch Bưu điện về địa chỉ trên;

+ Đăng ký hồ sơ trực tuyến theo địa chỉ: https://dichvucong.nghean,gov.vn.

- Công chức Văn hóa – thông tin có trách nhiệm kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ theo quy định. Hồ sơ gồm:

- Văn bản đề nghị xét tặng danh hiệu Gia đình văn hóa của BCS khối;

- Bản đăng ký tham gia thi đua xây dựng danh hiệu Gia đình văn hóa của hộ gia đình (Mẫu số 01); Bảng tự đánh giá thực hiện tiêu chí bình xét Gia đình văn hóa (Mẫu số 03).

- Biên bản họp bình xét ở khối (Mẫu số 07).

- Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

Bước 2: Thụ lý hồ sơ:

- Thẩm định hồ sơ: Trách nhiệm thẩm định hồ sơ thuộc về Công chức Văn hóa – Thông tin, ông Thái Ngọc Hùng, phụ trách lĩnh vực Văn hóa – Thông tin. Thời gian: 4 giờ việc (không bao gồm ngày nghỉ theo quy định của pháp luật).

Dự thảo kết quả thủ tục hành chính: Trách nhiệm thuộc về công chức Văn hóa – Thông tin, ông Thái Ngọc Hùng, phụ trách lĩnh vực Văn hóa – Thông tin. Thời gian: 24 giờ làm việc (không bao gồm ngày nghỉ theo quy định của pháp luật).

Bước 3: Phê duyệt:  Trách nhiệm Lãnh đạo UBND, ông Đinh Xuân Trường, Chủ tịch UBND phường. Thời gian: 4 giờ làm việc (không bao gồm ngày nghỉ theo quy định của pháp luật).

Bước 4:  Trả kết quả, Lưu hồ sơ: thuộc về Công chức Văn hóa – Thông tin ông Thái Ngọc Hùng phụ trách lĩnh vực Văn hóa thông tin.

Thời gian: 40 giờ làm việc (không bao gồm ngày nghỉ theo quy định)