Thông tin tuyên truyền, phổ biến pháp luật

PHƯỜNG QUANG TRUNG TỔ CHỨC TẬP HUẤN KIẾN AN TOÀN THỰC PHẨM

content:

Nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông nâng cao kỹ năng, kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm để chủ động trong việc phòng ngừa, hạn chế xảy ra ngộ độc thực phẩm và hưởng ứng tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2024. Ngày 8/5/2024, BCĐ Vệ sinh an toàn thực phẩm phường Quang Trung đã tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2024.

 

Tham dự hội nghị tập huấn có các đồng chí Thường trực Đảng ủy; HĐND; UBND; Ủy ban MTTQ, Trưởng các đoàn thể phường; Các thành viên BCĐ; Cán bộ, công chức cơ quan phường; Bí thư, khối trưởng, Cộng tác viên y tế 12 khối dân cư; Chủ các hộ kinh doanh và nhân viên các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, người phục vụ bữa cỗ đông người trên địa bàn phường Quang Trung.

 

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Trọng Lê Chi – Phó trưởng phòng nghiệp vụ Chi cục VSATTP Tỉnh Nghệ An trực tiếp truyền đạt các nội dung cơ bản cơ bản của Luật an toàn thực phẩm,  Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết, thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;  Nghị định 115 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và một số văn bản liên quan khác.

 

Hội nghị còn được nghe truyền đạt những kiến thức về an toàn thực phẩm như: Các mối nguy gây ô nhiễm vào thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm... Một số quy định pháp luật liên quan đến sản xuất, chế biến thực phẩm; phụ gia thực phẩm; lấy mẫu kiểm nghiệm và phân tích chất lượng; tờ khai đăng ký nhãn hiệu; đơn đăng ký sử dụng mã số mã vạch. Bên cạnh đó, các hộ kinh doanh cũng đã được hướng dẫn đầy đủ về quy trình lập hồ sơ, thủ tục để cấp Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm…

Buổi tập huấn đã giành thời gian để trao đổi, giải đáp thắc mắc của các đại biểu về triển khai công tác kiểm tra, hậu kiểm an toàn thực phẩm; các khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại cơ sở, đặc biệt là việc quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ

Thông qua tập huấn, học viên sẽ hiểu rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; từ đó góp phần tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quản lý, kiểm soát an toàn thực phẩm trên địa bàn phường Quang Trung.