KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP THÀNH PHỐ VINH

PHƯỜNG QUANG TRUNG TỔ CHỨC GẮN BIỂN CÔNG TRÌNH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP THÀNH PHỐ VINH; 235 NĂM PHƯỢNG HOÀNG TRUNG ĐÔ

Thực hiện Kế hoạch số 100/KH-UBND ngày 22/4/2022 của UBND thành phố Vinh về tổ chức hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố Vinh, 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô và Kế hoạch số 242/KH-UBND ngày 03/11/2022 của UBND thành phố Vinh về phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố Vinh, 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô. UBND phường Quang Trung đã triển khai xây dựng các công trình hưởng ứng chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố Vinh, 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô.

Lễ cắt băng khánh thành công trình

Chiều ngày 25 tháng 9 năm 2023, UBND phường Quang Trung đã tiến hành tổ chức gắn biển công trình Nhà học 3 tầng 12 phòng (nhà số 4), nhà bếp ăn (nhà số 7) trường mầm non Quang Trung 1.

Về dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Đình Hưng - Bí thư Đảng ủy BT - Chủ tịch HĐND phường, cùng các đồng ch TT Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Chủ tịch UBMTTQ phường, trưởng các tổ chức đoàn thể, cán bộ công chức cơ quan phường và Trường MN Quang Trung 1.

Gắn biển khánh thành công trình

Công trình Nhà học 3 tầng 12 phòng, nhà bếp ăn (nhà số 7) trường mầm non Quang Trung 1 được UBND thành phố giao Cho UBND phường Quang Trung làm chủ đầu tư với tổng mức 23.325.509.000 đồng do các đơn vị: Đơn vị tư vấn giám sát: Văn phòng tư vấn và chuyển giao công nghệ xây dựng.  Đơn vị thi công: Liên danh Công ty cổ phần tư vấn và đầu tư xây dựng công trình Miền Trung và Công ty cổ phần tư vấn và xây lắp công trình Miền Trung. Đơn vị quản lý dự án: Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Nghệ An. Đơn vị tư vấn thiết kế: Công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng ATD. Địa chỉ: Khối 3, thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Công trình được khởi công xây dựng vào ngày 18 tháng 10 năm 2022 gồm các hạng mục: Nhà 3 tầng, diện tích xây dựng 818,15m2. Tổng diện tích sàn 2.412,97m2. Chiều cao nhà 13,68m (chiều cao nền: 0,48m; chiều cao tầng 1, 2, 3: 3,6m; chiều cao mái: 2,4m). Giao thông theo phương đứng bằng 2 cầu thang bộ, theo phương ngang bằng hành lang bên.

Công trình Trường Mầm non Quang Trung 1

+ Tầng 1: Diện tích 818,15m2, mặt bằng bố trí: 4 phòng học (mỗi phòng học gồm: khu sinh hoạt chung; khu ngủ; phòng giáo viên; kho; hiên chơi; khu WC), 1 khu WC chung.

+ Tầng 2, 3: Diện tích 797,41m2/tầng, mặt bằng mỗi tầng bố trí 4 phòng học (mỗi phòng học gồm: khu sinh hoạt chung; khu ngủ; phòng giáo viên; kho; hiên chơi; khu WC).

+ Nhà bếp ăn

- Kiến trúc: Nhà 1 tầng, diện tích xây dựng 184,92m2. Chiều cao nhà 5,33m (chiều cao nền: 0,48m; chiều cao tầng 1: 3,6m; chiều cao mái: 1,25m). Mặt bằng bố trí: khu chế biến + nấu + soạn chia, khu rửa, 2 phòng kho.

Các Đại biểu về dự Lễ cắt băng khánh thành công trình

Quá trình triển khai thi công xây dựng cũng gặp không ít khó khăn như: mặt bằng thi công chật hẹp; vừa phải duy trì việc dạy học của nhà trường, vừa phải thi công đảm bảo an toàn tuyệt đối; vướng mắc về quy trình, thủ tục thanh lý tài sản công.…, tuy nhiên, với sự đôn đốc của Chủ đầu tư, Ban quản lý dự án, đơn vị tư vấn giám sát và nhà trường, đơn vị thi công đã khắc phục khó khăn  hoàn thành công trình Nhà học 3 tầng 12 phòng, nhà bếp ăn trường mầm non Quang trung 1, trước năm học mới để kịp đón trẻ vào học và kịp thời chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố Vinh; 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô.