Thứ trưởng Lê Tấn Tới làm việc tại Công an tỉnh Sơn La

Chiều 08/10/2020, Đoàn công tác Bộ Công an do Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Công an tỉnh Sơn La.

Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La.

Thứ trưởng Lê Tấn Tới cùng các đại biểu dự buổi làm việc.

9 tháng đầu năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Bộ Công an, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La, sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, hiệu quả của các cấp, các ngành, sự ủng hộ, giúp đỡ tích cực của nhân dân các dân tộc trong tỉnh, Công an tỉnh Sơn La đã phát huy tốt vai trò nòng cốt, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nổi bật, Công an tỉnh Sơn La đã chủ động dự báo, nắm chắc tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp, kế hoạch bảo đảm an ninh trên các lĩnh vực đối ngoại, đối nội, kinh tế, chính trị nội bộ, an ninh mạng và thông tin truyền thông; bảo đảm tuyệt đối an toàn quá trình tổ chức Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, lực lượng Công an tỉnh Sơn La đã làm tốt công tác phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội; liên tục mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, do đó đã góp phần kiềm chế, đẩy lùi và làm giảm các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự tiếp tục được tăng cường. Việc triển khai thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra. Trật tự, an toàn giao thông, cháy, nổ có nhiều chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí. Hoàn thành việc bố trí 100% Công an xã chính quy với 05 đồng chí/xã...

Toàn cảnh buổi làm việc.

Công tác viễn thông, cơ yếu, công nghệ thông tin không ngừng được đầu tư, nâng cấp, triển khai đồng bộ, hiệu quả, cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác công an. Công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế, đặc biệt với các tỉnh Bắc Lào, trọng tâm là các tỉnh Hủa Phăn, Luông Pha Băng, Bò Kẹo được tăng cường, đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần đảm bảo an ninh biên giới, phòng ngừa đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia và trật tự xã hội, nâng cao tinh thần ý thức của nhân dân hai bên biên giới. Ngoài ra, Công an tỉnh đã thực hiện tốt công tác cảnh vệ, bảo đảm tuyệt đối an toàn hoạt động lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự kiện chính trị quan trọng trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Tấn Tới; đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La ghi nhận, đánh giá cao, biểu dương những thành tích, kết quả mà Công an tỉnh Sơn La đã đạt được trong thời gian qua.

Thứ trưởng Lê Tấn Tới phát biểu tại buổi làm việc.

Nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần thực hiện thời gian tới, Thứ trưởng Lê Tấn Tới đề nghị, Công an tỉnh Sơn La tiếp tục thực hiện tốt công tác nắm tình hình, tổ chức lực lượng sẵn sàng ứng trực, đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng... Bên cạnh đó, Công an tỉnh cần nâng cao nhận thức về vị trí, ý nghĩa, vai trò quan trọng của công tác cơ yếu, viễn thông, công nghệ thông tin, công tác cảnh vệ, đối ngoại đáp ứng yêu cầu công tác, chiến đấu trong tình hình mới. Quan tâm thực hiện chính sách cho đội ngũ cán bộ, chiến sỹ làm công tác viễn thông, cơ yếu, công nghệ thông tin. Tăng cường trao đổi, phối hợp chặt chẽ các đơn vị chức năng của Bộ, xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể để thực hiện có hiệu quả các mặt công tác đối ngoại, viễn thông, cơ yếu, công nghệ thông tin, cảnh vệ...

Thứ trưởng Lê Tấn Tới cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Phòng Truyền thống Công an tỉnh Sơn La.

Đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu Công an tỉnh Sơn La chú trọng làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; đoàn kết thống nhất nội bộ; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh Công an nhân dân; nâng cao trình độ nghiệp vụ, pháp luật cho cán bộ; phát huy truyền thống, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Phan Anh