GIẢI BÓNG ĐÁ QUA LƯỚI PHƯỜNG QUANG TRUNG LẦN THỨ NHẤT

Sáng ngày 22/4/2023, UBND phường Quang Trung tổ chức giải “Bóng đá qua lưới” chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023); hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố Vinh, 235 năm Phượng Hoàng – Trung Đô, 15 năm đô thị loại I.

Trong những năm trở lại đây, môn bóng đá qua lưới là một trong những sân chơi phong trào, được hình thành tự phát nhưng đã nhanh chóng tạo được sức lan tỏa sâu rộng trên địa bàn phương Quang Trung nói riêng, Thành phố Vinh nói chung và đang trở thành môn thể thao khá phổ biến trong giới trẻ. Hoạt động thể thao nói trên đã góp phần tạo thêm một môn thể thao mới mẻ, tạo sân chơi lành mạnh, thúc đẩy phong trào TDTT của phường ngày càng phát triển.

Tham dự giải có 6 đội đến từ các khối dân cư trong phường là khối 2, khối 7, 9, khối 12, khối 13 và đội xã Nghi Phú, với hơn 40 vận động viên tham gia, được chia làm hai bảng, thi đấu vòng tròn, 2 đội nhất nhì bảng vào vòng trong.

Sau 1 ngày thi đấu với tinh thần cao, kết quả đội tuyển khối 2 đã đạt giải Nhất; Đội tuyển khối 7 đạt giải Nhì và đội tuyển khối 2 đạt giải Ba.

Giải đấu bóng đá qua lưới là dịp để nhìn nhận, đánh giá và đẩy mạnh hơn nữa phong trào chơi môn bóng đá qua lưới nói riêng và phong trào luyện tập TDTT trong toàn phường nói chung. Giải cũng là dịp để các vận động viên gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi học tập kinh nghiệm, đoàn kết hiểu biết lẫn nhau, góp phần thực hiện phong trào “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.